Thôn Ninh Vinh Trạch, Xã Trực Chính, Huyện Trực Ninh, Tỉnh Nam Định

4 lợi ích của bột củ sen

Đăng bởi Vũ Ngọc Duy | 05/11/2022 | 0 bình luận
4 lợi ích của bột củ sen

Từ lâu, sen vốn được xem là một liều thuốc quý với công dụng bồi dưỡng sức khoẻ. Không chỉ các sản phẩm tươi của sen như hạt sen, hoa sen mà các sản phẩm khô như bột củ sen cũng được nhiều người ưa chuộng. Bột củ sen không chỉ dễ bảo quản, dễ chế biến với nhiều món mà còn đem lại nhiều tác dụng hữu ích cho cơ thể. 

1. Lưu thông máu

Bột củ sen có tác dụng dưỡng âm, dưỡng huyết rất tốt cho chị em phụ nữ. Đặc biệt đối với một số phụ nữ khó đào thải máu khi hành kinh, ăn nhiều bột củ sen có thể giúp thải nhanh các chất tắc nghẽn trong cơ thể. Ngoài ra, đối với phụ nữ mới sinh, rất tốt cho việc phục hồi sau sinh, có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, cải thiện nước da.

2. Thanh nhiệt

Bản thân củ sen trong bột củ sen có tác dụng thanh nhiệt trừ hỏa. Vì vậy, khi cảm thấy nóng trong người, có thể pha một ít tinh bột củ sen để uống. Nó có thể giúp chúng ta giải tỏa những cảm xúc khó chịu trong người rất tốt. 

3. Giảm cân lành mạnh

Những ai đang muốn giảm cân thì nên ăn nhẹ tinh bột củ sen. Củ sen là thực phẩm giàu chất xơ, giúp chúng ta dễ có cảm giác no lâu và ngăn ngừa táo bón. Bột củ sen còn có tác dụng thải độc tố ra ngoài cơ thể. 

Vì vậy, đối với người muốn giảm cân thì tinh bột củ sen là lựa chọn tốt để làm bột thay thế bữa ăn.

4. Cải thiện làn da

Tinh bột củ sen có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt nên có vai trò rất lớn trong việc thải độc tố ra ngoài cơ thể. Độc tố trong cơ thể bị đào thải, nhiệt trong cơ thể sẽ không quá cao, làn da sẽ có trạng thái tốt hơn. 

Vì vậy, những người thường xuyên bị mụn có thể ăn nhiều hơn, không chỉ để ngăn ngừa mụn mà còn giúp da mịn màng, đàn hồi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: